Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 01 : 361
Năm 2022 : 361
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Thường Phước 1 tổ chức lễ phát động phong trào “Nói không với rác thải nhựa”

Sáng ngày 28/10/2019, trường Tiểu học Thường Phước 1 tổ chức lễ phát động phong trào “Nói không với rác thải nhựa”.

Sáng ngày 28/10/2019, trường Tiểu học Thường Phước 1 tổ chức lễ phát động phong trào “Nói không với rác thải nhựa”.

Mở đầu chương trình buổi lễ quý đại biểu, quý khách dự, thầy cô và các em học sinh được xem một đoạn clip về tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường sống của chúng ta.

Học sinh xem clip nói về tác hại của rác thải nhựa

Trong buổi lễ hôm nay đại diện cho học sinh của trường phát biểu cảm nghĩ về Phong trào “Nói không với rác thải nhựa”

Học sinh của trường phát biểu cảm nghĩ

Tại lễ phát động, thầy Trương Văn Tẻ - Hiệu trưởng trường Tiểu học Thường Phước 1 đã kêu gọi toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên và tất cả các em học sinh chung tay hành động “Nói không với rác thải nhựa” cụ thể qua các hoạt động như: tăng cường và đa dạng hóa các hình thức truyền thông về nguy cơ ô nhiễm rác thải nhựa; Thường xuyên phát động phong trào hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa; Xây dựng và triển khai một số mô hình thu gom phân loại rác tại trường, mô hình tái chế tái sử dụng chất thải tiến tới không dùng sản phẩm ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần tại đơn vị.

Thầy Trương Văn Tẻ-Hiệu trưởng phát biểu

Bảo vệ môi trường không phải là trách nhiệm của riêng ai, mà cần có sự chung tay của toàn xã hội. Mỗi cá nhân chúng ta hãy vì lợi ích chung của cộng đồng. Tại buổi lễ ông Nguyễn Minh Hải là Trưởng ban Ban đại diện Cha mẹ học sinh của Trường có đôi lời phát biểu.

Ông Nguyễn Minh Hải trưởng ban ĐDCMHS của trường phát biểu

Để thể hiện sự quyết tâm với lời kêu gọi của thầy Hiệu trưởng. Đại diện hơn 700 học sinh trường Tiểu học Thường Phước 1 đã ký cam kết với Hiệu trưởng nhà trường thực hiện nghiêm túc phong trào “Nói không với rác thải nhựa”.

Đại diện học sinh kí cam kết với thầy Hiệu trưởng

Những hành động thiết thực hưởng ứng Phong trào sân trường không rác thải của các em học sinh ngay sau buổi nhặt rác trong khuôn viên trường học bỏ vào thùng rác để tạo cảnh quan trường học sạch đẹp hơn.

Các em học sinh nhặt rác trong khuôn viên trường học bỏ vào thùng rác

Với thông điệp này mong rằng, từ những cách làm cụ thể, sáng tạo, những mô hình hay của đơn vị, sự chung tay hành động của mỗi thành viên trong nhà trường, cha mẹ học sinh, học sinh, cộng đồng và hỗ trợ tích cực từ địa phương, chúng ta sẽ thực hiện thành công, có hiệu quả Phong trào “Nói không với thải nhựa” góp phần giữ gìn hành tinh xanh của chúng ta, vì một Việt Nam, một Đồng Tháp - quê hương đất Sen Hồng nói chung và trường tiểu học Thường Phước 1 nói riêng, với một môi trường sống trong lành, an toàn và phát triển bền vững góp phần giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa gây ra.

 


Tác giả: Trương Văn Tẻ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới
Video Clip
Tài liệu mới