Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 02 : 575
Năm 2020 : 1.006
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO NGHĨA CỬ CAO ĐẸP

Hiến máu cứu người giờ đây không phải là một hành động xa lạ đối với mỗi người dân tại huyện biên giới Hồng Ngự . Bởi hàng năm, các tổ chức nhân đạo đã triển khai Chiến dịch Hiến máu tình nguyện, kêu gọi người dân tham gia hiến máu với con số đông và rộng khắp các ngành nghề. Hiến máu nhân đạo đã trở thành nét đẹp quý giá của người dân, thể hiện tinh thần nhân đạo cao cả, tình yêu thương con người, lòng nhân ái bao dung, biết sẻ chia những khó khăn giữa người với người trong cuộc sống.

Với tinh thần đó cùng lời kêu gọi hiến máu của UBND huyện Hồng ngự và Phòng GDĐT huyện Hồng Ngự vào ngày 06 tháng 11 năm 2018 đã có rất đông các đồng chí trong ngành giáo dục đã hướng ứng tích cực lời kêu gọi đó. Hiểu được sự quan trọng của việc hiến máu cứu người Ban giám hiệu trường Tiểu học Thường Phước 1 đã vận động 7 thầy cô tham gia hiến máu.

  1. Thầy Trương Khăc Lĩnh
  2. Thầy Đặng Văn Xuân
  3. Thầy Phan Đức Thắng
  4. Thầy Trần Văn Hiển
  5. Thầy Nguyễn Hữu Thanh
  6. Thầy Nguyễn Văn Hậu Em
  7. Thầy Phan Minh Cảnh

 

Tất cả thầy đều có chuẩn bị nên cả 7 thầy đều cho được máu thể hiện tinh thần gởi những giọt máu của mình đến những người đang có nguy cơ mất đi người thân, bạn bè và quan trọng là cứu được người bệnh đang cần đến máu.

Thầy Đặng Văn Xuân là một tấm gương cho chúng ta học hỏi vơi 15 lần hiến máu tại cơ sở và trực tiếp cứu người thân của mình.

Hiến máu là cách tự kiểm tra và giám sát sức khoẻ của mình. Người tham gia hiến máu được khám và tư vấn sức khoẻ miễn phí để đảm bảo bạn đủ cân nặng, huyết áp bình thường, không bị mắc các bệnh về tim mạch, được kiểm tra và thông báo kết quả các xét nghiệm máu (hoàn toàn bí mật): nhóm máu, HIV, virut viêm gan B, virut viêm gan C, giang mai, sốt rét… Ngoài ra, người hiến máu được bồi dưỡng và chăm sóc theo các quy định hiện hành, đặc biệt được cấp Giấy Chứng nhận hiến máu tình nguyện của Ban Chỉ đạo hiến máu nhân đạo.

                                                                                                                                              Nguyễn Văn Hậu Em


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
Video Clip
Tài liệu mới